Cách chọn laptop cho sinh viên ngành kỹ thuật cực dễ dàng

Hiện nay các ngành kỹ thuật đang ngày càng hiện đại và phát triển, để có thể phục vụ tốt cho việc học tập và thực hành tốt thì laptop sẽ là một cánh tay đắc lực. Bài viết này sẽ giúp chọn laptop cho sinh viên ngành kỹ thuật một cách dễ dàng.

Sinh viên ngành kỹ thuật nên chọn máy như thế nào?

chon-laptop-cho-sinh-vien-nganh-ky-thuat

Các môn đồ họa yêu cầu chúng ta phải thiết kế, độ chính xác cao. Laptop sẽ phải có cấu hình đủ mạnh để có thể xử lý các phần mềm đồ họa. Nên bạn cần chọn máy cẩn thận, bởi vì nếu như cấu hình của máy không phù hợp sẽ khó mà chạy các tác vụ đồ họa, tiền mất tật mang.

– Trước tiên khi mua phải chọn cấu hình đầu tiên, CPU xử lý tối thiểu nên là Core i5 và càng cao sẽ càng tốt Core i7… Bạn sẽ có trải nghiệm tốt hơn rất nhiều so với các đời cũ trước đây Core i3…

– Sau đó đến ram thông số yêu cầu không được thấp hơn 4GB và tốt hơn hết sẽ là 8Gb, 16Gb… Đem lại khả năng lưu trữ đa nhiệm tuyệt vời hơn, phục vụ cho các dự án đồ họa nặng, khủng.

– Sau đó đến card đồ họa, nên trang bị thêm card rời để cho khả năng xử lý mạnh mẽ hơn, nếu máy bạn dùng đến các tác vụ nặng game, dựng phim… thì nên trang bị.

– Sau đó một thứ ảnh hưởng rất lớn tới tốc độ của máy đó chính là ổ cứng. Nếu như laptop của bạn vẫn còn dùng ổ HDD thì tốc độ sẽ rất chậm. Nên trang bị thêm ổ SSD cho tốc độ đọc ghi thông tin vượt trội. Giúp cho máy của bạn có tốc độ nhanh chóng và tuyệt vời với ổ cứng SSD.

Một số lưu ý khi chọn laptop cho sinh viên ngành kỹ thuật

chon-laptop-cho-sinh-vien-nganh-ky-thuat

Nếu bạn có nhu cầu cũng như các yêu cầu khắt khe về máy thì nên mua máy mới. Còn nếu Sự lựa chọn của bạn đơn giản, một chiếc máy có thể đáp ứng nhu cầu của dân kỹ thuật với một mức giá mềm thì nên mua máy cũ.

– Nếu mua máy cũ thì bạn phải mua ở các cửa hàng uy tín và đáng tin cậy để có được chiếc máy với chất lượng tốt nhất, tránh bị lừa, tiền mất tật mang.

– Kiểm tra kỹ càng trước khi mua từ bên ngoài vỏ máy bản lề màn hình… Sau đó đến kiểm tra chi tiết bên trong từ cấu hình xem có chạy ổn định không. Thời gian sử dụng, pin cục sạc, sau đó đến kiểm tra các kết nối từ kết nối vật lý cho đên kết nối không dây. kiểm tra về Webcam, touchpad, mic, chế độ bảo hành…

– Khi chọn laptop cho sinh viên ngành kỹ thuật thì máy cũ vẫn là sự lựa chọn rất thích hợp cho sinh viên, chất lượng không thua kém gì máy mới. Khi đi mua nếu như 2 máy bằng giá nhau thì thậm chí máy cũ còn có cấu hình nhỉnh hơn.

Vừa rồi là những thông số cơ bản cũng như là các lưu ý giúp chọn laptop cho sinh viên ngành kỹ thuật trở nên dễ dàng hơn. Và nếu như cái nhu cầu về độ họa của bạn là các tác vụ nhẹ nhàng thì nên chọn các máy có cầu hình vừa phải giúp tối ưu mức giá tốt hơn.

>>>> Xem thêm: http://laptopcuxachtay.net/kinh-nghiem-lua-chon-mua-laptop-danh-cho-dan-dan-thiet-ke/

Bài viết liên quan