Có nên cài lại win 10 cho laptop sau một thời gian sử dụng hay không

Sau một thời gian sử dụng, laptop của bạn có dấu hiệu bị chậm, đây chính là lúc bạn nên cài lại win 10 cho laptop của mình.

Việc cài lại win 10 cho laptop thực sự sẽ mất khá nhiều thời gian nếu bạn không biết cách làm đúng. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn về vấn đề có nên thực hiện thao tác này tại nhà hay không.

Tại sao máy tính sau một thời gian sử dụng có dấu hiệu chậm dần

cai-lai-win-10-cho-laptop

Nhiều người khá thắc mắc, không biết tại sao laptop của mình ngày càng lại có những dấu hiệu chậm dần. Câu trả lời dành cho bạn đó chính là sử dụng win quá nặng so với cấu hình của laptop. Mặc dù khi mới cài lại win, laptop của bạn chắc chắn sẽ nhanh như gió. Nhưng sau khi bắt đầu thêm các ứng dụng vào máy, khiến cho máy tính ngày càng chậm hơn.

Nếu là máy tính mới, chắc chắn sẽ còn phải có thêm nhiều phần mềm laptop khác nữa. Thường thì những phần mềm này sẽ có sẵn ở trong máy tính từ nhà sản xuất khi mua. Càng nhiều ứng dụng sẽ càng khiến cho máy tính phải hoạt động liên tục. Mặc dù bạn cảm thấy mình khôn sử dụng gì quá nhiều cả, nhưng thực chất đang có rất nhiều ứng dụng chạy ngầm trong máy.

Các ứng dụng bảo mật và dọn dẹp có làm chậm máy tính không?

Đây là hai ứng dụng không thể thiếu tại mọi chiếc laptop hiện nay. Nhưng chính lớp bảo mật lại khiến cho máy tính của bạn bị giảm hiệu năng. Bạn có thể thấy rõ dàng sự khác biệt trước và sau khi sử dụng phần mềm bảo mật cho máy tính của mình. Ngoài ra phần mềm dọn dẹp máy tính cũng là một trong những tác nhân khiến cho máy tính bị chậm đi.

Điều này nghe có vẻ hơi vô lý, bởi công cụ dọn dẹp máy tính lại khiến cho máy tính bị chậm đi. Những điều tưởng chừng như vô lý này lại là sự thật hoàn toàn chính xác. Bởi nó đều là những ứng dụng chạy nền của windows, do đó sẽ tiêu tốn khá nhiều dung lượng. Do đó cần phải hạn chế cài đặt những ứng dụng liên quan để giảm bớt sức nặng cho laptop của bạn.

cai-lai-win-10-cho-laptop

Cách cài lại win 10 nhanh chóng cho laptop của bạn

Microsoft đã cài đặt lại hệ điều hành của mình bằng cách tích hợp chế độ Refresh và chế độ Reset. Chế độ Reset sẽ giúp máy tính của bạn xóa đi toàn bộ dữ liệu ở trong ổ cứng. Nhưng chế độ Refresh lại chỉ xóa những ứng dụng được cài vào. Những thứ bị xóa đi đều không ảnh hưởng gì đối với những dữ liệu cá nhân trong máy tính của bạn.

Công nghệ ngày đã giúp ích rất nhiều cho người dùng khi không phải copy tất cả dữ liệu của laptop sang nơi khác khi muốn cài lại win. Bởi vì tất cả các dữ liệu vốn có đều ở sẵn trong laptop. Cách làm đơn giản này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và có thể tự thực hiện tại nhà.

Nếu bạn đang có nhu cầu tự cài lại win 10 cho laptop thân yêu của mình thì không nên bỏ qua bài viết này.

>>>> Xem thêm: http://laptopcuxachtay.net/huong-dan-su-dung-may-tinh-laptop-tai-nha-de-dang-de-day-hoc/

Bài viết liên quan