Hướng dẫn sử dụng máy tính laptop tại nhà dễ dàng để dạy học

Thời buổi bệnh dịch ngày nay nhất định cần đến việc hướng dẫn sử dụng máy tính laptop tại nhà cho việc dạy học. Vậy chúng tôi sẽ thông tin đầy đủ nhất dưới đây.

Hiện nay, một trong những nhu cầu cấp thiết đó chính là việc dạy học và học online. Vậy chúng tôi sẽ thông tin đến bạn đọc hướng dẫn sử dụng máy tính laptop đơn giản tại nhà.

Vì sao cần đến việc hướng dẫn sử dụng máy tính laptop

huong-dan-su-dung-may-tinh-laptop

Như chúng ta đã biết, ngày nay là thời buổi công nghệ số vì vậy nên đã phổ biến tại mọi nơi. Tuy nhiên đối với công nghệ như việc sử dụng máy tính để giảng dạy online trong tình hình dịch bệnh hiện nay thì nhiều người chưa biết nên sử dụng như thế nào.

Đặc biệt là những nơi ít được tiếp xúc với công nghệ, với vùng sâu vùng xa thì đây quả là một thách thức lớn đối với thầy và trò. Vậy nên cần đến việc hướng dẫn sử dụng máy tính laptop trong việc giảng dạy của giáo viên ít được tiếp xúc với công nghệ.

Thông tin về hướng dẫn sử dụng máy tính laptop

Thao tác bật máy

Khi muốn làm việc nhất định chúng ta sẽ phải bật máy để khởi động, tiến hành công việc. Việc khởi động máy chắc hẳn sẽ không còn xa lạ nên chúng tôi cũng không cần đề cập đến nhiều. Tuy nhiên bạn cần làm mới máy sau khi đã bật.

Khi bật máy bạn có thể bấm vào nút nguồn trên bàn phím, tuy nhiên khi tắt bạn tuyệt đối không được sử dụng nút trên bàn phím mà hãy dùng thao tác trên máy tính.

Thao tác sử dụng ứng dụng trên internet

Điều kiện để có thể sử dụng được các ứng dụng trên internet thì bạn cần phải có mạng để kết nối. Trên laptop thì có 2 cách là bạn có thể sử dụng wifi hoặc là Dcom.

Bạn hãy chọn một trong những ứng dụng truy cập internet phù hợp nhất để có thể giagr dạy hoặc là học trực tuyến. một trong những ứng dụng phổ biến đó chính là Chrome.

Khi sử dụng, cần ổn định internet và nguồn pin để có thể duy trì được quá trình làm việc của bạn.

huong-dan-su-dung-may-tinh-laptop

Lưu ý gì khi sử dụng máy tính trong công việc

Khi sử dụng trên máy tính, bạn không nên tải quá nhiều ứng dụng. Thay vào đó bạn có thể thực hiện trên web có sẵn để tránh việc virus xâm nhập. Virus xâm nhập nhiều thì nhất định máy tính của bạn sẽ bị nhiễm và đơ.

Khi sử dụng bạn cũng cần để ý đến nguồn pin, nếu để hao quá nhiều dẫn đến sập nguồn thì dần dần pin sẽ yếu đi. Khi sạc đầy bạn cũng cần phải rút ra luôn nếu không sẽ chai pin.

Không nên sử dụng máy tính quá nhiều giờ mà không để máy nghỉ ngơi, như vậy sẽ rất dễ bị hỏng nhanh. Đây là một công cụ hỗ trợ chúng ta đắc lực nên chúng ta cần phải bảo vệ thật tốt.

Thông tin về hướng dẫn sử dụng máy tính laptop đã được chúng tôi thông tin đến bạn đọc trong bài viết này. Hãy sử dụng laptop một cách thông minh để công việc của bạn trở nên hiệu quả hơn.

>>>> Xem thêm: http://laptopcuxachtay.net/tim-noi-ban-laptop-cu-uy-tin-o-tphcm/

Bài viết liên quan