Khám phá cách khắc phục loa laptop bị mất tiếng

Loa laptop bị mất tiếng do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Câu trả lời nằm ngay bài viết dưới đây.

Chiếc laptop của bạn đang dùng lại không có tiếng nhưng không biết nguyên nhân từ đâu và nên sửa như thế nào? Đây là một trong những lỗi phổ biến nhất của máy tính. Qua bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đâu là nguyên nhân làm loa laptop bị mất tiếng và cách khắc phục ra sao?

Nguyên nhân làm loa laptop bị mất tiếng

loa-laptop-bi-mat-tieng

Laptop bị mất tiếng là lỗi thường gặp của máy tính, nó có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến mất âm thanh. Nhưng thông thường những nguyên nhân sau đây gây ra tình trạng mất tiếng laptop.

Có thể trong quá trình sử dụng bạn quên kích hoạt Playback Devices hoặc vô tình ấn nhầm câu lệnh để tắt.

Trong trường hợp này bạn chỉ cần nhấp chuột vào biểu tượng loa trên thanh Taskbar và chọn Playback Devices, như vậy loa sẽ được kích hoạt.

Lưu ý nếu loa được kích hoạt thành công sẽ có màu xanh để bạn dễ dàng phân biệt.

Nguyên nhân thứ hai có thể do xung đột phần mềm máy tính, các phần mềm đang chạy xung đột với nhau. Đây cũng là một trong những lỗi thường gặp làm loa mất tiếng.

Bên cạnh lỗi do phần mềm cũng không tránh khỏi những lỗi do phần cứng. Laptop của bạn đã được sử dụng trong thời gian dài có thể bị hư hỏng một vài linh kiện của máy dẫn đến laptop bị mất tiếng.

Nguyên nhân cuối cùng là do lỗi chủ quan từ phía bạn khi chưa bật loa hay âm lượng loa đang ở mức nhỏ nhất. Đây cũng là lỗi thường gặp nhất khi loa laptop không có tiếng.

Cách khắc phục laptop bị mất tiếng

Kiểm tra âm lượng

Cách dễ dàng nhất nhưng cũng thường xuyên gặp phải đó là bạn nên kiểm tra âm lượng máy tính. Nếu loa bị tắt bạn cần bật lên và điều chỉnh âm lượng ở mức phù hợp sau đó mở video để thử loa.

Ngoài ra, đối với những chương trình có âm lượng riêng bạn phải đảm bảo âm thanh trong chương trình đang chạy đã được bật.

Khởi động lại windows

loa-laptop-bi-mat-tieng

Bạn đã chỉnh sửa âm lượng nhưng vẫn không có tiếng, lúc này bạn hãy thử tắt máy và khởi động lại. Việc này giúp bạn sửa lỗi do xung đột phần mềm để đưa trạng thái về lúc ban đầu.

Gỡ Sound Driver và cài đặt lại

loa-laptop-bi-mat-tieng

Làm các cách trên nhưng không khắc phục được loa laptop bị mất tiếng bạn hãy thử cách này để sửa lỗi. Bạn hãy gỡ trình quản lý âm thanh Sound Driver sau đó cài đặt lại.

Bạn vào Control Panel chọn Device manager nhấp vào Sound, video and game controllers kích chuột phải vào High Definition Audio Device chọn Uninstall.

Sau đó khởi động lại máy, lúc này máy tính sẽ tự cài lại Sound device.

Bài viết trên đã phần nào giúp bạn hiểu rõ về nguyên nhân và cách sửa lỗi loa laptop bị mất tiếng. Tuy nhiên có rất nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng trên đây là những lỗi phổ biến thường gặp nhất dẫn đến mất tiếng laptop.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ có ích để khắc phục sự cố mất tiếng trên máy tính của bạn.

>>>> Xem thêm: http://laptopcuxachtay.net/may-tinh-bi-loi-win-thi-nen-lam-nhu-nao/

Bài viết liên quan