Kinh nghiệm lựa chọn mua laptop dành cho dân IT, dân thiết kế

Mua laptop dành cho dân IT đòi hỏi phải mua những loại laptop có cấu hình tốt và đáp ứng nhiều tiêu chí.

Như chúng ta cũng biết, ngành công nghệ thông tin yêu cầu phải sử dụng máy tính rất nhiều. Những phần mềm hỗ trợ cũng không hề nhẹ cho nên khi lựa chọn mua laptop dành cho dân IT đòi hỏi bạn phải có kiến thức về máy tính. Điều này sẽ giúp cho bạn sử dụng máy tính được lâu dài mà không phải mua mới khi ra trường.

Những tiêu chí đặt ra khi mua máy tính

laptop-danh-cho-dan

  • Kích cỡ màn hình:

Máy tính rất đa dạng về loại, dòng máy, kích cỡ màn hình,… Nhưng đối với ngành công nghệ thông tin, bạn nên lựa chọn loại máy tính có kích cỡ màn hình từ 14-15 inch. Điều này đảm bảo cho việc di chuyển khi sử dụng của bạn.

  • Trọng lượng:

Do tính chất ngành học phải sử dụng nhiều mà việc bạn phải mang máy tính từ nhà tới trường rồi lại từ trường về nhà là điều không thể tránh khỏi. Chính vì thế hãy cân nhắc và lựa chọn loại máy tính có trọng lượng phù hợp với sức khỏe của mình.

  • Chú ý thời gian sử dụng pin:

Bạn phải học tại những phòng học không có sẵn ổ sạc cho bạn, nhất là vào những đợt kiểm tra thì điều này thực sự đáng sợ. Bạn nên chú ý mua những loại laptop có khả năng chịu được hơn 2-3 tiếng.

  • Lựa chọn laptop có bộ vi xử lý CPU đảm bảo:

Bạn nên chú ý rằng cho dù mua máy tính ở bất cứ đâu thì hầu hết bộ xử lý đều là hệ 7 và 8. Bộ vi xử lý tối ưu nhất là Intel core i7 tuy nhiên đối với sinh viên thì có thể lựa chọn core i5 để học lập trình, quản trị mạng, Sql,… là hoàn toàn phù hợp.

  • Trang bị đủ bộ nhớ RAM

Đối với dân IT thì bạn cần lựa chọn loại máy có bộ RAM 8GB để thoải mái hơn trong công việc và học tập. Nếu lựa chọn RAM 4GB thì chỉ sau 1 thời gian ngắn, bạn sẽ phải đi nâng RAM vì tình trạng giật, đơ kéo dài. Điều này còn khiến cho bạn mất thêm 1 khoản phí lớn.

  • Lựa chọn ổ cứng SSD

Khi mua laptop dành cho dân IT, hãy lựa chọn ổ cứng SSD vì ổ SSD cho tốc độ nhanh hơn nhưng giá cả sẽ cao hơn. Điều đáng chú ý là bạn chỉ được chọn 1 trong 2 loại ổ này. Đối với ổ HDD thì nên mua loại ổ có thông số SATA 3 và có số vòng quay là 7200rpm vì tốc độ loại ổ này tốt hơn.

Một số hãng laptop phù hợp với ngành CNTT

laptop-danh-cho-dan

  1. Dell

Dell là hãng laptop không thể thiếu trong danh sách hãng laptop có cấu hình khỏe. Có thể nói, hầu hết những người thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin đều sở hữu chiếc laptop Dell.

  1. HP

Cũng giống và không thua kém gì Dell, HP tại Việt Nam cũng cho ra mắt thị trường rất nhiều dòng sản phẩm nổi tiếng như: HP Elitebook, HP Zbook được gây ấn tượng mạnh hơn với dân IT.

  1. ASUS

ASUS là hãng laptop được sử dụng phổ biến bởi đa số trong học sinh, sinh viên vì giá thành rẻ nhưng cấu hình tốt. Tuy nhiên, việc tìm một chiếc Asus có cấu hình khỏe để làm việc về lĩnh vực công nghệ thông tin thì rất khó.

Nếu như có nhu cầu mua laptop dành cho dân IT thì bạn hãy chú ý những điều trên để mua được loại máy tốt nhất cho mình.

>>>> Xem thêm: http://laptopcuxachtay.net/nhu-cau-chon-mua-laptop-gia-re-duoi-3-trieu/

Bài viết liên quan