Laptop Có Ram 120Gb Thì Chạy Như Thế Nào Nhỉ ?

Trước hết ta cần tìm hiểu Ram là gì ? có tác dụng gì ?

Ram là bộ nhớ lưu trữ tạm thời của thiết bị có tên đầy đủ là “Random Access Memory” người ta gọi tên ba chữ cái đầu tiên RAM

Laptop Có Ram 120Gb Thì Chạy Như Thế Nào Nhỉ ?
Khi điện thoại, máy tính bảng, hay laptop hoạt động, chip xử lý (CPU) truy xuất dữ liệu từ ổ đĩa và lưu những dữ  liệu tạm thời trên RAM. Như các ứng dụng nền hệ điều hành, trình duyệt… Và dung lượng bộ nhớ RAM dùng để đánh giá sức mạnh của thiết bị. 

Dung lượng bộ nhớ RAM đóng vai trò quan trọng trong quá trình hoạt động cũng như thời gian tương tác phản hồi của người sử dụng với ứng dụng. RAM càng lớn thì không gian lưu trữ nền càng lớn do đó máy sẽ hoạt động mượt mà và ổn định, không gặp phải tình trạng giật lag. Đối với máy tính, và điện thoại, bộ nhớ RAM dùng để giúp hệ điều hành chạy đa nhiệm tốt hơn. Vì thế tùy nhu cầu sử dụng mà người dùng nên chọn bộ nhớ RAM phù hợp

Nhìn chung ở thị trường việt nam ít khi người dùng với dung lượng cao, dung lượng ram thông dụng hiện nay như: 2Gb, 4Gb, 8Gb, 16Gb, 32Gb và 64Gb. Nếu làm văn phòng sử dụng  đơn giản thì ram 4Gb là có thể đáp ứng tốt, thiết kế đồ họa, Render, lập trình viên hay giả lập thì dung lượng Ram tối thiểu 8Gb trở lên. Nhưng do các phần mềm chuyên dụng ngày nay càng ngày được cải tiến nâng cấp cao hơn do đó ngốn Ram nhiều hơn chính vì thế đòi hỏi dung lượng Ram phải tăng lên đáng kể mới đáp ứng được tránh bị thiếu ram xảy ra tình trạng giật lắc, đơ máy/.

Mới đây, Lenovo đã công bố chiếc ThinkPad P52. Chiếc laptop này có 128 GB RAM, và đi kèm dung lượng khủng có thể lên đến 6TB. Ngoài ra, màn hình máy laptop này có độ phân giải 4K, kích thước 15,6 inch, bộ xử lý hexacore thế hệ thứ 8, và card đồ hoạ Nvidia Quadro P3200.

Laptop Có Ram 120Gb Thì Chạy Như Thế Nào Nhỉ
Laptop Có Ram 120Gb Thì Chạy Như Thế Nào Nhỉ-1

Chiếc ThinkPad này có 2 cổng Thunderbold, HDMI 2.0 và một cổng mini DisplayPort, 3 cổng USTypa-A, lỗ cắm tai nghe và cổng Ethernet. Công ty vẫn chưa công bố giá thành, nhưng có vẻ như họ sẽ phải cạnh tranh với những mẫu laptop RAM 128 GB mới của chiếc hãng Laptop Dell

Laptop Có Ram 120Gb Thì Chạy Như Thế Nào Nhỉ-3Laptop Có Ram 120Gb Thì Chạy Như Thế Nào Nhỉ-4

Chiếc Dell Precision 7530 và Precision 7730 cũng có màn hình với độ phân giải 4K và tương tích với card đồ hoạ Quadro và AMD Radeon, có giá từ 1.199 USD. Những chiếc laptop này cũng được thiết lập để chạy VR (VR viết tắt của Virtual Reality hay được gọi là Thực tế ảo, công nghệ này sẽ đưa bạn vào một thế giới hoàn toàn ảo do máy tính tạo ra). Cả hai sản phẩm này đều sử dụng mô đun bộ nhớ mới nhất của Samsung, cho phép các nhà sản xuất laptop có thể tăng dung lượng và tốc độ của máy mà không tốn toàn bộ năng lượng.

Laptop Có Ram 120Gb Thì Chạy Như Thế Nào Nhỉ-2

Có lẽ vào một ngày không xa, chiếc laptop của chúng ta sẽ không còn bị giới hạn ở mức 64GB RAM nữa, một khi mà RAM 128 GB được giới thiệu cho các thiết bị tiêu chuẩn cho người tiêu dùng.

Bài viết liên quan