Máy tính bị lỗi win thì nên làm như thế nào?

Máy tính bị lỗi win là trường hợp nhiều khách hàng gặp phải và chưa biết phải xử lý như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra các cách xử lý với trường hợp trên.

Hiện nay, đa số tất cả các người dùng máy tính hay gặp phải những trường hợp như máy tính bị lỗi win hay không truy cập vào được các chương trình trong windows. Trường hợp này cần phải khắc phục ngay, nhiều khách hàng sẽ nghĩ ngay đến trường hợp cài lại win, nhưng có cách khắc phục nào khác không chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé.

Máy tính bị lỗi win do đâu?

may-tinh-bi-loi-win

Những trường hợp dẫn đến không sử dụng được windows:

  • Khi vừa cài thêm driver khác cho ổ cứng.
  • Mới lắp đặt bất kỳ một thiết bị mới nào vào ổ cứng.
  • Khi bạn vừa vệ sinh máy và mở case.

Những trường hợp trên sẽ dẫn đến phiên bản driver lỗi, thiết bị mới không thích hợp với win hoặc các thiết bị trong case bị hư hỏng,… làm cho win của máy tính không thể hoạt động.

Cách xử lý với máy tính bị lỗi win

  • Kiểm tra màn hình máy tính:

Khi bật máy tính, vẫn nghe thấy âm thanh nhưng màn hình không hoạt động thì trường hợp này là do màn hình bị lỗi. Hoặc trường hợp máy tính khởi động nhưng không có bất kỳ hình ảnh gì hiện ra là lỗi LCD. Trường hợp này, hãy đem máy tính đến những trung tâm bảo hành, sửa chữa máy tính uy tín để thay màn hình.

  • Kiểm tra nguồn điện:

Hãy kiểm tra kỹ xem nguồn điện đã vào máy tính hay chưa, hay đã sạc đúng dây sạc của máy hay không? Bạn cũng nên kiểm tra xem dây sạc đang sử dụng có đúng chuẩn hay không vì nhiều trường hợp dùng dây sạc không tương thích sẽ dẫn đến máy tính bị lỗi win.

may-tinh-bi-loi-win

  • Sử dụng đĩa diệt virus:

Một số trường hợp win không hoạt động là do máy tính bị virus gây hư hỏng các phần mềm. Hãy sử dụng các loại đĩa cứu hộ để khắc phục tình trạng trên và máy tính sẽ hoạt động bình thường trở lại.

  • Rút các thiết bị không liên quan ra khỏi máy như: USB, dây loa,…

Sẽ có trường hợp win khởi động nhưng bị gián đoạn bởi USB hay những thiết bị kết nối từ bên ngoài gây ảnh hưởng. Hãy rút các thiết bị này ra khỏi máy và khởi động lại máy tính để khắc phục.

  • Khởi động với chế độ Safe mode:

Hãy thử truy cập win bằng chế độ safe mode bằng các thực hiện các bước như sau:

  • Sau khi khởi động Win hãy ấn phím F8.
  • Xuất hiện Menu, kích chuột vào Safe mode.

Khi vào được win hãy tháo gỡ các chương trình mới được cài đặt và tiến hành khởi động lại máy tính. Vì có thể do sự xung đột giữa các chương trình dẫn đến win không hoạt động.

Ngoài ra, nếu khách hàng đã kiểm tra tất cả các cách trên vẫn không tìm được nguyên nhân máy tính bị lỗi win thì hãy đem máy tính đến trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa máy tính uy tín để được hỗ trợ.

Chú ý, hạn chế tự ý sửa chữa hay cài đặt các phần mềm không rõ nguồn gốc khi chưa biết rõ nguyên nhân vì sẽ dẫn đến tình trạng máy tính bị hư hỏng nặng hơn và khó có thể khắc phục.

>>>> Xem thêm: http://laptopcuxachtay.net/tin-tuc/

Bài viết liên quan