Nhu cầu chọn mua laptop giá rẻ dưới 3 triệu

Mua laptop giá rẻ dưới 3 triệu cần cân nhắc rất nhiều yếu tố, đặc biệt là chất lượng máy để đảm bảo hiệu quả sử dụng tốt nhất và bạn không phải tốn quá nhiều chi phí sửa chữa.

Thị trường laptop cũ hiện nay phát triển rất sôi động. Đa phần sản phẩm sẽ có giá từ 4 – 5 triệu đồng. Tuy nhiên, cũng có những chiếc laptop giá rẻ dưới 3 triệu được nhiều người chọn mua. Lựa chọn này mặc dù mang đến hiệu quả tiết kiệm chi phí nhưng nó lại khiến bạn phải cân nhắc rất nhiều vấn đề, nhất là “bài toán” về chất lượng máy luôn là điều không dễ để lý giải.

Một số điều bạn cần biết về laptop giá rẻ dưới 3 triệu

Trước khi quyết định chọn mua laptop giá rẻ dưới 3 triệu thì bạn nên cân nhắc đến một số vấn đề dưới đây. Nó sẽ giúp bạn có được quyết định chính xác nhất.

  • Thứ nhất, mức giá rẻ này sẽ khó có được laptop chất lượng. Bởi trên thị trường, giá của một ổ cứng cũng phải từ 500 đến 700 ngàn đồng. Đó là chưa kể đến các bộ phận khác trên máy. Vì thế, với mức giá dưới 3 triệu chỉ có thể là những chiếc máy đã quá lỗi thời hay đã bị “luộc” linh kiện bên trong.
  • Thứ hai, khả năng hoạt động của một chiếc laptop giá rẻ ở mức dưới 3 triệu sẽ không thể tốt được. Hầu hết chúng chỉ có thể xử lý những công việc nhẹ như: lướt web, đánh văn bản mà thôi. Đối với những công việc yêu cầu khả năng làm việc cao hơn thì chắc chắn là nó không thể “kham” nổi bởi tốc độ load của máy sẽ rất chậm.
  • Thứ ba, chuyện xảy ra các sự cố, hư hỏng khi mua phải laptop kém chất lượng với giá rẻ không tưởng này là điều khó tránh khỏi. Thậm chí, nó còn xảy ra như “ăn cơm bữa”. Điều này sẽ khiến bạn không chỉ tốn chi phí cho việc sửa máy mà còn tốn thời gian để mang nó đến tiệm sửa chữa.

laptop-gia-re-duoi-3-trieu (1)

Trường hợp nào có thể chọn mua laptop giá rẻ dưới 3 triệu?

Với những mẫu laptop giá rẻ dưới 3 triệu thì bạn chỉ nên lựa chọn nó trong một số trường hợp sử dụng như:

  • Bạn là sinh viên với mức chi phí quá eo hẹp và đang cần gấp một chiếc laptop để phục vụ nhu cầu học tập trong thời gian ngắn.
  • Bạn đang cần mua laptop giá rẻ để đền cho công ty vì đã lỡ làm hỏng máy của công ty giao.
  • Bạn chỉ cần sử dụng laptop cho công việc lướt web, nghe nhạc hằng ngày mà thôi.

laptop-gia-re-duoi-3-trieu (1)

Làm thế nào để chọn mua laptop cũ chất lượng với giá hợp lý?

Thực tế thì những mẫu laptop giá rẻ dưới 3 triệu có thể sẽ khiến bạn phải đối mặt với nhiều vấn để về chất lượng sử dụng cũng như chi phí sửa chữa. Chính vì thế, khi cần mua laptop cũ thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ để đảm bảo không phải hối hận với quyết định lựa chọn của mình.

Hiện nay, thị trường cung cấp laptop cũ đang có xu hướng lựa chọn các mẫu laptop cũ giá từ 4 triệu trở lên. Bởi đây là mức giá khá hợp lý giúp bạn sẽ có được những mẫu laptop  cũ nhưng chất lượng hoạt động ổn định. Ngoài ra, giá thành từ 4 – 5 triệu cũng không phải là khoản chi phí quá lớn khiến bạn phải chịu áp lực tài chính như việc chọn mua laptop mới hàng chục triệu đồng.

Thực tế thì việc mua laptop giá rẻ dưới 3 triệu sẽ không mang đến hiệu quả tiết kiệm như bạn nghĩ. Nó có thể tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu nhưng lại khiến bạn tốn thêm chi phí sửa chữa mà chất lượng công việc lại không đảm bảo. Điều này thực sự không đáng để lựa chọn. Vì vậy, việc cân nhắc đầu tư thêm 1 – 2 triệu để mua những chiếc laptop nằm trong khoảng 4 – 5 triệu nhưng giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa và hiệu quả công việc cao hơn sẽ là quyết định sáng suốt hơn cả.

laptop-gia-re-duoi-3-trieu (3)

Bên cạnh đó, dù mua laptop cũ giá bao nhiêu thì bạn cũng nên tìm đến một dịch vụ cung cấp uy tín. Bởi thị trường bán laptop cũ hiện nay rất đa dạng các đơn vị mà bạn có thể lựa chọn. Nhưng điều đáng nói là không phải ở đâu bạn cũng có thể có được máy tốt với giá phải chăng. Chính vì vậy, việc đặt niềm tin vào những địa chỉ uy tín, có thương hiệu sẽ giúp bạn yên tâm hơn với sự lựa chọn của mình. Đặc biệt, với những người không có kinh nghiệm chọn mua laptop cũ thì đây sẽ là quyết định đúng đắn và hiệu quả nhất mà bạn không nên bỏ qua. Chắc chắn, các đơn vị này sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được laptop cũ với giá hợp lý và chất lượng ổn định như những gì mà bạn mong muốn.

Bạn đang băn khoăn không biết liệu mua laptop giá rẻ dưới 3 triệu có tốt không? Bạn đang cần mua laptop cũ với giá rẻ và chất lượng tốt nhưng không biết phải đặt niềm tin vào đơn vị nào để có được sự yên tâm nhất? Hãy đến với chúng tôi để có được sự trải nghiệm hoàn hảo. Bằng uy tín và chữ tâm của mình, chúng tôi cam kết mang đến bạn những mẫu laptop có giá thành rẻ và độ mới lên đến 90%. Đặc biệt, với chính sách bảo hành dài lâu sẽ khiến bạn hài lòng tuyệt đối khi lựa chọn.

 

Bài viết liên quan